Mỹ cho phép bán bộ thử HIV tại nhà

OraQuick In-Home HIV, bộ thử HIV tại nhà đầu tiên trên thế giới do Công ty OraSure Technologies sản xuất, đã được Mỹ cho phép bán từ tháng 10 tới tại hơn 30.000 hiệu thuốc ở Mỹ.


Bộ thử HIV nhanh tại nhà. Ảnh: Internet


Theo nhà sản xuất, bộ thử HIV này cho phép người dùng biết kết quả trong vòng 20 đến 40 phút. Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) và OraSure Technologies đã hoan nghênh quyết định trên của cơ quan chức năng Mỹ, cho rằng đây là một bước tiến lớn trong ngăn chặn lây nhiễm HIV.


Để sử dụng bộ thử nhanh này, người dùng chỉ việc lấy dịch trong miệng bằng một miếng gạc, đặt mẫu thử vào một chiếc lọ nhỏ trong bộ thử rồi chờ kết quả. Bộ thử này có thể phát hiện được cả kháng thể HIV loại 1 và 2 cũng như có thể xác định được một lượng lớn trường hợp lây nhiễm chưa được phát hiện trước đó. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy bộ thử này chính xác đến 92%.


Tuy nhiên, FDA lưu ý rằng, kết quả dương tính không có nghĩa là người đó chắc chắn nhiễm HIV mà cần phải kiểm tra thêm để xác nhận kết quả. Tương tự, nếu bộ thử cho kết quả âm tính, người thử cũng nên cẩn trọng kiểm tra lại, đặc biệt là khi bị phơi nhiễm trong vòng 3 tháng trước đó.Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản