Mỹ chặn đứng âm mưu ám sát Chủ tịch Hạ viện

Đài truyền hình WCPO ở Cincinatti của bang Ohio (Mỹ) ngày 13/1 dẫn các tài liệu của cảnh sát cho biết nhân viên pha chế rượu Michael Hoyt từng âm mưu ám sát Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner.


Hoyt khai rằng y từng làm việc tại Câu lạc bộ Wetherington Country ở Tây Chester, bang Ohio - quê hương của ông Boehner. Ông Boehner là một thành viên của câu lạc bộ này và nhiều lần được Hoyt phục vụ đồ uống.

Theo WCPO, hôm 7/1, Hoyt bị buộc tội đe dọa ám sát ông Boehner hồi tháng 10/2014 sau khi y bị đuổi việc. Một tuần sau khi bị sa thải, Hoyt đã gọi số điện thoại khẩn cấp 911 và cáo buộc chính ông Boehner là người gây bất hạnh cho y. Hoyt khai với cảnh sát rằng hắn bắt đầu nghe thấy những giọng nói từ loa của ô tô nói rằng ông Boehner là "ác quỷ", còn hắn là "Chúa Giêsu" và hạ nghị sĩ này "phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh Ebola".

Cũng theo lời khai của Hoyt, y có một khẩu Beretta 380 và có ý định bắn ông Boehner rồi bỏ trốn. Hoyt cũng khai rằng không có ai kiểm tra đồ uống mà y phục vụ ông Boehner và việc đầu độc chính trị gia cấp cao này là khá dễ dàng, song y đã không làm.

Về phần mình, vị Chủ tịch Hạ viện nói với cảnh sát rằng ông "không nhớ đã từng có bất kỳ hành động tiêu cực nào đối với Hoyt".


T.N (theo AFP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản