Mỹ cắt giảm binh sĩ tại Iraq

Ngày 10/1, Đại sứ Mỹ tại Iraq Douglas Silliman tuyên bố Washington sẽ tiếp tục cắt giảm số binh sĩ Mỹ ở Iraq trong những tháng tới.

Binh sĩ Mỹ cố vấn cho lực lượng Iraq tại Mosul, Iraq ngày 21/6/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq, Đại sứ Silliman cho biết Mỹ sẽ giảm dần quy mô của lực lượng nước này tại Iraq trong những tháng tới mà không có hoạt động luân chuyển. Ông nêu rõ, trên thực tế, sự hiện diện của các binh sĩ Mỹ ở Iraq đã giảm bớt, đặc biệt tại tỉnh Anbar.

Cũng theo Đại sứ Mỹ tại Iraq, các binh sĩ Mỹ hiện chủ yếu giữ vai trò cố vấn cho các lực lượng sở tại cách bảo vệ các khu vực được giải phóng khỏi tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, cũng như cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người Iraq đi lánh nạn do xung đột.

Mỹ hiện triển khai hơn 5.000 binh sĩ tại Iraq để hỗ trợ các lực lượng nước sở tại trong cuộc chiến chống IS. Những binh sĩ này là một phần của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu, vốn cũng đã thực hiện các vụ oanh kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở cả Iraq và Syria.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ tiết lộ thông tin về chiến dịch tấn công IS tại Syria và Iraq
Mỹ tiết lộ thông tin về chiến dịch tấn công IS tại Syria và Iraq

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết quân đội nước này đã tiến hành 58 cuộc tấn công nhằm vào các phần tử khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq từ ngày 29/12/2017 đến ngày 4/1/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN