Mỹ: Cảnh sát Los Angeles ban bố báo động sau vụ nổ súng ở công viên

Sở Cảnh sát Los Angeles, Mỹ, đã ban bố tình trạng báo động trên toàn thành phố sau khi xảy ra vụ nổ súng tại công viên Peck ở San Pedro vào chiều 24/7 (giờ địa phương, tức sáng 25/7 giờ Việt Nam).

Theo thông tin mới nhất, đến nay ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở Los Angeles, Mỹ ngày 25/7/2022. Ảnh: AP/TTXVN

Cảnh sát cho biết đã phát hiện một số khẩu súng cầm tay tại hiện trường. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được số nghi phạm liên quan cũng như liệu vụ nổ súng có liên quan đến tội phạm băng đảng hay không.

Trước đó, cảnh sát đã nhận được nhiều cuộc gọi báo cáo về việc đang xảy ra một vụ nổ súng gần sân bóng chày ở công viên Peck, cách trung tâm thành phố Los Angeles hơn 30 km về phía Nam.

Theo các nhân chứng, vụ việc xảy ra đúng lúc hàng trăm người đang tham gia một triển lãm ô tô và nhiều hoạt động khác ở công viên. Những tiếng súng nổ đã khiến nhiều người hoảng sợ bỏ chạy.

Dư luận Mỹ đang rất quan tâm vấn đề bạo lực súng đạn. Ngày 24/5 vừa qua, một vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, bang Texas, làm 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng. Sau vụ việc này, lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã thúc đẩy dự luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" để siết chặt kiểm soát súng đạn. Ngày 25/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành luật này. Đây là một nỗ lực liên bang mới quan trọng nhất nhằm giải quyết nạn bạo lực súng đạn tại Mỹ kể từ khi lệnh cấm vũ khí tấn công có hiệu lực trong 10 năm hết hiệu lực vào năm 1994.     

Phan An (TTXVN)
Xả súng tại bang Iowa, Mỹ làm 3 người thiệt mạng
Xả súng tại bang Iowa, Mỹ làm 3 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cảnh sát cho biết 3 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng vào sáng 22/7 (giờ địa phương) tại 1 công viên ở bang Iowa thuộc miền Đông nước Mỹ và thủ phạm xả súng cũng đã chết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN