Mỹ cảnh báo 'không hỗ trợ' chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 7/10 khẳng định, nước này không công nhận cuộc tấn công đã được lên kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria và quân đội Mỹ sẽ không hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ dưới bất cứ hình thức nào.

Chú thích ảnh
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại làng al-Hashisha, ngoại ô thị trấn Tal Abyad, Syria, giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nhấn mạnh: “Bộ Quốc phòng đã nói rõ với Thổ Nhĩ Kỳ, như Tổng thống đã nói, chúng tôi không công nhận chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria. Các lực lượng vũ trang của Mỹ sẽ không hỗ trợ hoặc, không dính líu tới bất cứ chiến dịch nào như vậy”.

Cũng theo ông Hoffman, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley  đã nói với “những người đồng cấp liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ rằng, hành động đơn phương sẽ gây ra những rủi ro cho Thổ Nhĩ Kỳ”.

Cũng liên quan đến cuộc tấn công nói trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đe dọa sẽ “phá hủy và triệt tiêu hoàn toàn” nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara triển khai bất cứ hành động nào mà ông cho là “ngoài các giới hạn” ở Syria sau quyết định rút quân Mỹ của ông ra khỏi khu vực Đông Bắc Syria.

Tiến Trung (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ không kích các mục tiêu người Kurd ở Đông Bắc Syria
Thổ Nhĩ Kỳ không kích các mục tiêu người Kurd ở Đông Bắc Syria

Truyền thông khu vực đưa tin, ngày 8/10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích các mục tiêu người Kurd tại khu vực Đông Bắc Syria giáp với biên giới nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN