Mỹ cam kết ủng hộ Libi

Ngày 7/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết tiếp tục ủng hộ Libi trong nỗ lực chuyển giao và tái thiết của nước này. Trong cuộc gặp không thông báo trước với Thủ tướng lâm thời Libi Abdel Rahim al-Kib tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiến hành các cuộc bầu cử vào tháng 6 tới.


Nhà Trắng cho biết ông Obama "đã hoan nghênh vai trò lãnh đạo của ông Abdel Rahim al-Kib trong quá trình chuyển tiếp tại Libi và nỗ lực của chính phủ nước này trong việc tái thiết đất nước. Tổng thống Obama khuyến khích Thủ tướng al-Kib tiếp tục kế hoạch tổ chức các cuộc bầu cử vào tháng 6 tới và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự minh bạch và cam kết với xã hội dân sự của Libi vừa được tiếp thêm sức sống khi chính phủ nước này cho phát triển các thiết chế có trách nhiệm giải trình.Tổng thống Barack Obama cam kết tiếp tục ủng hộ Libi trong nỗ lực chuyển giao và tái thiết của nước này. Ảnh: THX/TTXVNBên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận hàng loạt vấn đề an ninh và hợp tác liên quan kiểm soát biên giới, an toàn vũ khí và chống khủng bố trong khu vực. Tổng thống Obama nói ông hướng tới việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa Mỹ và Libi.


Theo một tuyên bố của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC), Libi dự kiến tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên của nước này nhằm thành lập một hội đồng lập hiến vào tháng 6 tới.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản