Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt đối với Libi

Theo thông cáo của Nhà Trắng, ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gia hạn thêm một năm tình trạng khẩn cấp quốc gia, theo đó tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt Libi.

Trong thư gửi lãnh đạo Quốc hội, Tổng thống Obama bày tỏ quan ngại về những mối đe dọa đối với các lợi ích của Mỹ khởi nguồn từ gia đình nhà cố lãnh đạo Moamer Kaddafi cũng như các thành viên trong chính quyền bị lật đổ ở quốc gia Bắc Phi này.

 Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gia hạn thêm một năm tình trạng khẩn cấp quốc gia, theo đó tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt Libi. Nguồn: Internet

Người đứng đầu Nhà Trắng đồng thời cho biết Oasinhtơn đang xem xét giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với Tripoli. Tổng thống Obama nhấn mạnh Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ mới của Libi và cộng đồng quốc tế để nới lỏng hạn chế một cách hiệu quả và phù hợp đối với các thực thể đang phải gánh chịu lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, ông cũng nhận định tình hình tại Libi tiếp tục đặt ra nhiều mối nguy hiểm đối với chính sách an ninh và đối ngoại của Mỹ, do đó nước này cần phải tự vệ.

Trước đó, ngày 16/12/2011, Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dỡ bỏ phần lớn các lệnh trừng phạt đối với Libi được áp đặt dưới thời nhà lãnh đạo Kaddafi  cầm quyền. Theo Bộ Tài chính Mỹ, lệnh phỏng tỏa đối hơn 30 tỷ USD giá trị tài sản của Libi đã được hủy bỏ.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản