Mỹ cam kết ủng hộ bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Israel trong tương lai

Các quan chức Mỹ ngày 3/6 tuyên bố với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz rằng Washington ủng hộ bất cứ nhân vật nào trở thành lãnh đạo Israel trong tương lai.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (phải) và người đồng cấp Israel Benjamin "Benny" Gantz trước thềm cuộc gặp tại Lầu Năm Góc. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết các quan chức an ninh và quốc phòng Mỹ cũng chia sẻ với Bộ trưởng Gantz rằng Washington sẽ hỗ trợ tái nạp hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm Sắt”, đồng thời hối thúc Israel giảm căng thẳng với Palestine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price phát biểu sau cuộc gặp của Bộ trưởng Gantz và Ngoại trưởng Antony Blinken: “Bất kể điều gì xảy ra, bất kể ai lên nắm quyền, sự ủng hộ kiên định và sắt đá của chúng tôi với Israel vẫn duy trì”.

Tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tái khẳng định ủng hộ của Mỹ đối với quyền tự vệ của Israel nhưng ông cũng nhấn mạnh an ninh cần gắn với việc xây dựng lòng tin với Palestine. Bộ trưởng Lloyd Austin nói: “Như Bộ trưởng Blinken đã nêu rõ tại Israel trong tuần trước, có rất nhiều việc cần phải làm để xây dựng lòng tin và tạo điều kiện để tái can dự các phương thức ý nghĩa trên con đường hướng tới giải pháp 2 nhà nước”.

Bộ trưởng Gantz không có cuộc gặp nào với Tổng thống Joe Biden nhưng thay vào đó ông đã họp cùng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Tại cuộc gặp, ông Sullivan nhấn mạnh đến “tầm quan trọng của việc đảm bảo hỗ trợ nhân đạo ngay lập tức đối với người dân Gaza”.

Israel và phong trào Hamas đã thống nhất ngừng bắn vào hôm 20/5 sau 11 ngày xung đột gây nhiều tổn thất tại Dải Gaza khiến trên 200 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Kinh ngạc tốc độ tiêm vaccine COVID-19 thần tốc ở Trung Quốc, 5 ngày tiêm 100 triệu liều
Kinh ngạc tốc độ tiêm vaccine COVID-19 thần tốc ở Trung Quốc, 5 ngày tiêm 100 triệu liều

Dù chậm chạp lúc đầu nhưng Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 với tốc độ thần tốc mà không nước nào có thể theo kịp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN