Mỹ bắt giữ thủ phạm vụ xả súng ở Washington

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nghi can của vụ xả súng tại trung tâm thương mại Cascade, thành phố Burlington, bang Washington, vào tối 23/9 khiến 5 người thiệt mạng.

Hình ảnh đối tượng được cho là nghi phạm vụ xả súng do camera an ninh ghi lại tại trung tâm thương mại Cascade tối 23/9. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 24/9, người phát ngôn lực lượng cảnh sát quận 7, bang Washington, Trung úy Mark Francis, cho biết cảnh sát đã bắt giữ nghi can của vụ xả súng tại trung tâm thương mại Cascade, thành phố Burlington, bang Washington, vào tối 23/9 khiến 5 người thiệt mạng. Đối tượng này đang bị giam giữ tại một nhà giam ở Oak Harbor, cách thành phố Burlington khoảng 50km. Tuy nhiên, cảnh sát chưa tiết lộ danh tính của nghi phạm này.

Các đoạn băng ghi hình tại hiện trường cho thấy thủ phạm là một thanh niên gốc Tây Ban Nha mặc bộ đồ màu đen, khoảng 20 tuổi. Khi đi vào trung tâm thương mại Cascade, đối tượng không mang theo vũ khí. 10 phút sau đó, tên này đi vào cửa hàng bán mỹ phẩm Macy’s và cầm một khẩu súng giống súng săn, bắn liên tiếp vào 4 người phụ nữ và 1 người đàn ông khiến cả 5 nạn nhân thiệt mạng.

Theo Văn phòng Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ở Seattle, không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng có liên quan đến khủng bố. Giới chức địa phương cho biết chỉ có một tay súng gây ra vụ việc này song chưa rõ động cơ là gì và liệu các nạn nhân có bị nhắm từ trước hay không. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

TTXVN/Tin Tức
Truy lùng 3 nghi can xả súng làm 8 người bị thương ở Mỹ
Truy lùng 3 nghi can xả súng làm 8 người bị thương ở Mỹ

Ngày 24/9, một vụ xả súng đã xảy ra ở phía Đông thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Mỹ, khiến nhiều người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN