Mỹ bắt giữ 4 nghi phạm liên quan vụ ám sát Tổng thống Haiti

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 14/2 xác nhận các đặc vụ nước này đã bắt giữ thêm 4 đối tượng với cáo buộc liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi năm 2021.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Haiti điều tra bên ngoài dinh thự Tổng thống Jovenel Moise, sau khi ông bị ám sát, ngày 7/7/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Mỹ cho biết, các đối tượng Antonio Intriago, Arcángel Pretel Ortiz và Walter Veintemilla đã bị cáo buộc âm mưu giết người và bắt cóc bên ngoài nước Mỹ và có thể phải đối mặt vơi án tù chung thân. Trong khi đó, nghi can Frederick Joseph Bergmann Jr. bị cáo buộc tài trợ cho cuộc đảo chính và buôn lậu áo chống đạn đến Haiti.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách Mỹ đã bắt 11 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Ngày 7/7/2021, một nhóm tay súng đã bất ngờ tấn công tư gia của Tổng thống Moise ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince. Vụ nhà lãnh đạo Haiti bị ám sát đã khiến tình hình chính trị xã hội tại quốc gia Caribê  này trượt sâu trong rối ren và bất ổn.

Mai Phương-Trà My (TTXVN)
Mỹ buộc tội đối tượng thứ hai trong vụ ám sát Tổng thống Haiti
Mỹ buộc tội đối tượng thứ hai trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 20/1 đã cáo buộc một công dân có 2 quốc tịch Haiti-Chile tội danh âm mưu giết người, do vai trò của đối tượng này trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi tháng 7/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN