Mỹ, Anh hoan nghênh cuộc bầu cử lịch sử ở Libya

Tổng thống Mỹ Barack Obama tối 7/7 tuyên bố cuộc bầu cử quốc hội Libya tổ chức vào cùng ngày - cuộc tổng tuyển cử tự do đầu tiên ở quốc gia Trung Đông này trong nhiều thập kỷ qua sau khi Muammar Gaddafi bị lật đổ - là "một dấu mốc lịch sử khác" trong tiến trình chuyển tiếp sang dân chủ của nước này.


Trong một tuyên bố bằng văn bản, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh: "Tôi xin thay mặt nhân dân Mỹ gửi lời chúc mừng tới người dân Libya vì một mốc lịch sử nữa trong tiến trình chuyển tiếp dân chủ phi thường của họ. Sau hơn 40 năm dưới sự kìm kẹp của một kẻ độc tài, cuộc bầu cử lịch sử hôm nay nêu bật một điều rằng tương lai của Libya nằm trong tay người dân Libya".

Người dân bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Tripoli (Libya) ngày 7/7. Ảnh: AFP/ TTXVN


Cùng ngày, Anh cũng khẳng định cuộc tổng tuyển cử vừa qua ở Libya là một thời khắc "hết sức quan trọng" của nước này và là một bước đi lịch sử tiến tới tự do. Ngoại trưởng Anh William Hague nhấn mạnh mặc dù vẫn còn phải vượt qua những thách thức về an ninh và nhân quyền ở Libya, song cuộc bầu cử này là một sự kiện quan trọng tiến tới xây dựng một đất nước ổn định và phồn vinh.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản