Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông của Nga

Ngày 20/11, chính quyền vùng Primorsky ở vùng Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng hoành hành ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và mất nước sinh hoạt.

Chú thích ảnh
Mưa băng hoành hành ở Vladivostok. Ảnh: siberiantimes.com

Theo lãnh đạo chính quyền vùng Primorsky, do ảnh hưởng của mưa băng, tình hình cấp điện bị gián đoạn trên diện rộng và dự báo phải mất nhiều ngày mới có thể khắc phục sự cố lưới điện. 

Trước đó, đêm 19/11, mưa băng đã xảy ra tại thành phố Vladivostok có trên 600.000 dân, sau khi xảy ra một hiện tượng thời tiết bất thường, trong đó một trận lốc xoáy mang theo không khí nóng gặp một vòng xoáy nghịch mang theo không khí lạnh. Mưa băng có nơi đo được dày tới 12 mm, hiện tượng chưa từng có ở vùng Primorsky trong 30 năm qua. 

Các hình ảnh được nhà chức trách địa phương công bố và đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều tòa nhà, biển báo và phương tiện công cộng bị bao phủ trong băng đá.

Phan An (TTXVN)
Nhật Bản và Nga nhất trí hợp tác thúc đẩy phát triển khu vực Viễn Đông
Nhật Bản và Nga nhất trí hợp tác thúc đẩy phát triển khu vực Viễn Đông

Ngày 18/12, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Liên bang Nga Maksim Oreshkin đã nhất trí hai nước sẽ hợp tác để thúc đẩy sự phát triển khu vực Viễn Đông của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN