Một thủy thủ Việt Nam ở trên tàu bị UAV tấn công ngoài khơi Ấn Độ 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ (ICG) ngày 24/12 ra tuyên bố chính thức cho biết tàu MV Chem Pluto, chở 20 thủy thủ Ấn Độ và 1 thủy thủ Việt Nam ngày 23/12 đã bị một máy bay không người lái (UAV) tấn công và bốc cháy khi đang trên đường tới Ấn Độ.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt ngay sau đó. Hiện tàu và các thủy thủ đã được đảm bảo an toàn.

Các quan chức địa phương cho biết Hải quân Ấn Độ đã mở cuộc điều tra xem liệu UAV được dùng để thực hiện vụ tấn công trên được phóng từ xa hay từ một tàu gần đó. Tàu chiến INS Mormugao của Hải quân Ấn Độ đã tiếp cận được tàu chở hàng MV Chem Pluto và đã xác định được một số chi tiết chắc chắn trong vụ tấn công. Tàu ICG Vikram của ICG đang hộ tống tàu MV Chem Pluto và dự kiến 2 tàu sẽ cập cảng Mumbai trong ngày 25/12.

Trước đó, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho hay, tàu MV Chem Pluto chở hóa chất mang cờ Liberia, do Nhật Bản sở hữu và do Hà Lan vận hành, đã bị một UAV tấn công ở Ấn Độ Dương, cách bờ biển Ấn Độ khoảng 200 hải lý. Tàu MV Chem Pluto được biết đang vận chuyển dầu thô từ Saudi Arabia đến Ấn Độ.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Tàu thương mại bị UAV tấn công ngoài khơi Ấn Độ
Tàu thương mại bị UAV tấn công ngoài khơi Ấn Độ

Ngày 23/12, một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái đã xảy ra ở ngoài khơi Ấn Độ, làm hư hại một tàu thương mại. Rất may vụ tấn công này không gây thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN