Một thiếu tướng và 13 quân nhân thiệt mạng trong hai vụ tai nạn máy bay

Ngày 22/7, Tư lệnh Quân khu I của Thái Lan, Trung tướng Udomdet Seetabut xác nhận tất cả 8 sỹ quan cùng một phóng viên truyền hình quân đội trên một chiếc trực thăng Black Hawk đã thiệt mạng và đây là một tổn thất lớn nữa đối với quân đội Thái Lan.


Máy bay chiếc trực thăng Black Hwak. Ảnh Internet


Dẫn lời Trung Tướng Uđômđệt cho biết thi thể 9 thành viên phái đoàn, trong đó có Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Sarani Task Force, Thiếu tướng Tawan Ruangsri, đã được tìm thấy trưa 22/7 ngay sau khi lực lượng cứu hộ phát hiện xác chiếc máy bay Black Hawk ở sâu 300 mét trong lãnh thổ Mianma, sát Công viên Quốc gia Kaeng Krachan của Thái Lan.

Ngày 19/7, quân đội Thái Lan đã điều chiếc Black Hawk trên tới địa điểm một chiếc trực thăng Black Hawk khác bị rơi ngày 16/7 để đưa thi thể 5 quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn này trở về. Tuy nhiên, chiếc Black Hwak thứ hai đã chịu chung số phận như chiếc Black Hwak thứ nhất, vốn được điều đi để cứu hộ một nhóm sỹ quan, binh sỹ và phóng viên Thái Lan bị lạc trong khu rừng già gần Công viên Ceng Crachan trên biên giới Thái Lan - Mianma. Chiếc trực thăng này đã bị rơi khi tới gần khu vực cứu hộ và toàn bộ 5 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Hai chiếc trực thăng xấu số Black Hwak trên thuộc quản lý của Lục quân Thái Lan. Theo điều tra ban đầu, nơi hai máy bay rơi ở gần nhau, cả hai đều không có dấu hiệu máy bay bị nổ hoặc bị tấn công và nhiều khả năng thời tiết quá xấu là nguyên nhân gây tai nạn.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản