Một tàu thương mại bị tấn công ngoài khơi Yemen

Ngày 23/5, một tàu thương mại đi qua khu vực Tây Nam thành phố cảng Hodeidah của Yemen đã bị tấn công bằng tên lửa. Rất may, vụ việc không gây ra bất kỳ thiệt hại hay thương vong nào.

Theo Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO), họ đã nhận được báo cáo về một sự cố cách thành phố cảng Hodeidah khoảng 98 hải lý về phía Nam. Theo UKMTO, tên lửa đã rơi ở khoảng cách gần với con tàu. Con tàu và thủy thủ đoàn đều an toàn và đang di chuyển tới cảng tiếp theo.

Công ty an ninh Ambrey của Anh xác nhận họ cũng nhận được báo cáo tương tự. Theo đó, con tàu đã bị “tiếp cận một cách đáng ngờ” khi ở ngoài khơi Hodeidah khoảng 68 hải lý (125 km). Công ty Ambrey cho biết không có thương tích hay thiệt hại nào được báo cáo, đồng thời chưa thể xác định được danh tính, cũng như lá cờ được treo trên tàu.

Hiện chưa có bên nào nhận tiến hành vụ tấn công. Tuy nhiên, kể từ tháng 11, lực lượng Houthi ở Yemen đã tiến hành một loạt cuộc tấn công nhằm vào tàu dân sự và quân sự ở khu vực này.

Linh Tô (TTXVN)
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen

Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN