Moody's hạ mức đánh giá tín nhiệm đối với Nokia

Cơ quan đánh giá tín nhiệm Moody's ngày 16/4 đã hạ mức xếp hạng đối với hãng điện thoại di động Nokia (Phần Lan) từ Baa3 xuống Baa2, do triển vọng doanh số bán của hãng này trong tương lai không mấy sáng sủa. Moody's cũng duy trì mức đánh giá tiêu cực đối với triển vọng nợ của Nokia trong tương lai.

Trong tuần qua, Nokia thông báo doanh số ĐTDĐ trong quý I/2012 giảm nghiêm trọng. Theo Moody's, những thách thức về cơ cấu mà lĩnh vực ĐTDĐ của Nokia đang phải đối mặt không dễ giải quyết. Sự sụt giảm về doanh số theo phương thẳng đứng là điều đặc biệt đáng lưu tâm, bởi lĩnh vực ĐTDĐ hiện đóng góp lợi nhuận chủ yếu cho tập đoàn Nokia. Năm 2011, lợi nhuận từ lĩnh vực này góp tới 1,5 tỷ euro (1,9 tỷ USD) trên tổng số lợi nhuận hoạt động trị giá 1,8 tỷ euro của hãng này.
Cơ quan đánh giá tín nhiệm Moody's ngày 16/4 đã hạ mức xếp hạng đối với hãng điện thoại di động Nokia (Phần Lan) từ Baa3 xuống Baa2. Nguồn: Internet


Nokia cho hay hiện tồn tại nhiều nhân tố ảnh hưởng đến lĩnh vực Thiết bị & Dịch vụ của hãng trên phương diện rộng hơn trong quý I/2012. Nokia dự kiến sẽ công bố chi tiết báo cáo lợi nhuận quý I/2012 vào ngày 19/4 tới. Giám đốc điều hành Nokia, Stephen Elop, cho rằng kết quả doanh số bán hàng trong quý I/2011 là đáng thất vọng, nhưng lưu ý lĩnh vực Devices & Services đang ở giữa giai đoạn chuyển giao.

Hãng ĐTDĐ lớn nhất thế giới này đang trải qua giai đoạn tái cơ cấu quan trọng, theo đó hãng đang rút dần dòng điện thoại di động Symbian và thay thế bằng dòng ĐTDĐ thông minh đầu tiên hợp tác với hãng phần mềm Microsoft (Mỹ) có tên gọi là Lumia.

Nokia hiện đang trông cậy rất nhiều vào các dòng điện thoại mới nhằm giữ vững vị trí là hãng chế tạo ĐTDĐ lớn nhất thế giới, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các dòng ĐTDĐ thông minh "ăn khách" như Blackberry của RiM, iPhone của Apple và các dòng ĐTDĐ sử dụng phần mềm Android của Google. Tuy vậy, vài ngày trước khi tung ra Lumia 900 tại thị trường Mỹ, Nokia đã thừa nhận rằng ĐTDĐ thông minh này có chứa một con bọ phần mềm có thể làm người sử dụng mất kết nối Internet.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản