Moderna sắp xin cấp phép vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Hãng dược phẩm Moderna đang có kế hoạch vào cuối tháng này nộp đơn lên cơ quan quản lý y tế Mỹ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 bào chế cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Omicron là biến thể chủ đạo trong khi Moderna tiến hành các cuộc thử nghiệm về hiệu quả của vaccine đối với trẻ em. Theo nhà sản xuất dược phẩm này, phác đồ tiêm 2 liều vaccine của Moderna có hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm khoảng 38% ở trẻ từ 2 đến 5 tuổi, trong khi tỉ lệ này ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi là 44%.

Trong một thông báo hồi tuần trước, các hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) cũng cho biết liều thứ 3 của vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng này phối hợp bào chế đã tạo ra sự bảo vệ đáng kể chống lại biến thể Omicron ở trẻ em khỏe mạnh từ 5-11 tuổi.

Hồi đầu năm nay, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm liều thứ 3 của vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer/BioNTech bào chế cho trẻ em từ 12-15 tuổi và những trẻ từ 5-11 tuổi bị suy giảm miễn dịch.

Thanh Phương (TTXVN)
Vaccine kép ngừa biến thể Beta của Moderna mang lại hiệu quả phòng chống Omicron cao
Vaccine kép ngừa biến thể Beta của Moderna mang lại hiệu quả phòng chống Omicron cao

Ngày 19/4, Hãng Moderna Inc cho biết mũi vaccine tăng cường được hãng bào chế để phòng ngừa cả biến thể Beta lẫn virus SARS-CoV-2 gốc đã tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn đối với một số biến thể khác, trong đó có Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN