McDonald Hong Kong dính nghi án thịt bẩn

Sau khi Công ty thức ăn nhanh McDonald Hong Kong thừa nhận đã nhập khẩu các sản phẩm thịt gà và thịt lợn từ một nhà máy chế biến thực phẩm đang dính bê bối thịt bẩn ở Trung Quốc đại lục, nhà chức trách Hong Kong đã tiến hành một cuộc điều tra chính thức đối với McDonald.

Theo các nhà chức trách Hong Kong, toàn bộ số thịt gà được nhập khẩu trong tháng 5 đã được bán cho người tiêu dùng. Ảnh: Internet


Trọng tâm của cuộc điều tra được tập trung vào việc làm rõ xem liệu McDonald Hong Kong có biết rõ về việc đã bán những thực phẩm ôi thiu cho người dân Hong Kong trong khoảng thời gian 4 ngày vừa qua của tuần này hay không.

Ngày 25/7, Trung tâm An toàn Thực phẩm Hong Kong cho hay đã thu thập được các mẫu thực phẩm trong 48 chuyến kiểm tra tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh khác nhau, bao gồm McDonald, Pizza Hut, Yoshinoya và Burger King. Toàn bộ những mẫu này đều đã vượt qua được các cuộc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tuy nhiên, Trung tâm An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã niêm phong 59 tấn sản phẩm mà McDonald Hong Kong nhập khẩu từ Công ty Thực phẩm Husi, doanh nghiệp đang dính bê bối thịt bẩn ở Trung Quốc đại lục.

Các quan chức thông báo trong năm qua, các chi nhánh của McDonald Hong Kong đã nhập 380 tấn thịt gà và thịt lợn từ nhà máy nói trên. Mặc dù vậy, chưa rõ số thịt này đã được bán ra khi nào.

McDonald Hong Kong mới đây thừa nhận họ đã nhập khẩu thịt sống từ một nhà máy chế biến của Công ty Thực phẩm Husi ở Thượng Hải, nơi vừa bị phát hiện đã tái xử lý và đóng gói lại thịt ôi thiu với thời hạn sử dụng mới.

Sau khi phủ nhận mọi vấn đề về an toàn thực phẩm vào hôm 21/7 vừa qua, đến tối 24/7, McDonald Hong Kong đã buộc phải công khai thừa nhận đã nhập khẩu thịt gà và thịt lợn từ nhà máy của Husi ở Thượng Hải. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này hiện đã ngừng bán những món được nhiều người ưa thích như thịt gà viên và bánh nhân thịt McSpicy.

Giới chức phụ trách an toàn vệ sinh thực phẩm lo ngại rằng sự thừa nhận này chỉ được đưa ra sau khi chính quyền Hong Kong ra tay bằng việc buộc McDonald Hong Kong phải ngừng sử dụng toàn bộ những sản phẩm nhập từ Công ty Husi. Nhà chức trách Hong Kong hiện đang điều tra xem liệu McDonald có vi phạm các quy định sức khỏe cộng đồng và dịch vụ của thành phố hay không.

Dư luận Hong Kong đang đồng loạt chỉ trích McDonald đã không trung thực trong việc công bố những thông tin mâu thuẫn nhau, gây mất niềm tin của khách hàng. Đảng Dân chủ Hong Kong thậm chí còn lên án gay gắt hơn khi cho rằng McDonald Hong Kong đã vi phạm các quy định thương mại và cố tình che giấu thông tin để lừa dối người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đảng này cũng yêu cầu chính quyền Hong Kong tiến hành một cuộc điều tra toàn diện đối với vụ bê bối này của McDonald Hong Kong.


Tiến Trung
(P/v TTXVN tại Hong Kong)

    

Chế độ ăn nhanh phương Tây làm tăng nguy cơ đột quỵ
Chế độ ăn nhanh phương Tây làm tăng nguy cơ đột quỵ

Chế độ ăn phương Tây, đặc biệt là đồ ăn nhanh nhiều đường và giàu chất béo làm tăng nhanh nguy cơ đột quỵ hoặc tử vong sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN