Máy bay Hàn Quốc cháy động cơ, 19 người bị thương

Ngày 27/5 động cơ một máy bay Boeing 777 hãng hàng không Korean Air có dấu hiệu bị vỡ và bốc cháy, khiến chuyến bay bị hủy và toàn bộ hành khách phải sơ tán.

Nhóm thanh tra ngành vận tải của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu điều tra nguyên nhân sự cố cháy động cơ trên một máy bay của hãng hàng không Korean Air.

Ngày 30/5, một nhóm gồm hơn 10 thanh tra ngành vận tải của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu một cuộc điều tra chung nhằm xác minh nguyên nhân gây ra sự cố cháy động cơ trên một máy bay của hãng hàng không Korean Air, buộc phải hủy cất cánh từ sân bay Haneda của Tokyo hôm 27/5 vừa qua.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Nhật Bản, các cánh tuốc-bin gần động cơ máy bay Boeing 777 có dấu hiệu bị vỡ và được tìm thấy trên đường băng sau khi tách vỏ động cơ. Không có dấu hiệu bất thường trên cánh quạt hoặc máy nén ngay trên động cơ.

Trước đó, trưa ngày 27/5, máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Korean Air đã bị cháy ở chiếc cánh bên trái ngay trước khi cất cánh từ sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản về Seoul. 319 hành khách và thành viên phi hành đoàn của chuyến bay đã được sơ tán an toàn. Cơ quan Cứu hỏa Tokyo cho biết 19 người bị thương khi đang sơ tán hoặc cảm thấy không khỏe sau đó.

TTXVN/Tin Tức
Bị cuỗm hàng tỉ đồng trên máy bay
Bị cuỗm hàng tỉ đồng trên máy bay

Thương gia Mustasa Saci có thể sẽ phải ôm hận vì số tài sản trị giá 2 triệu HKD (khoảng 5,7 tỷ đồng) để trong túi xách đặt ngay trên khoang hành lí phía trên đầu đã không cánh mà bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN