Máy bay chở khách 'tơi tả' vì mưa đá

Chiếc máy bay của hãng Delta Airlines hành trình từ Detroit (Mỹ) tới Seoul (Hàn Quốc) đã gặp phải một trận mưa đá lớn khiến phần mũi, thân và cánh bị thủng, vỡ.

Phần mũi của chiếc Boeing 747 bị vỡ do va đập trong trận mưa đá.


388 hành khách cùng với phi hành đoàn có mặt trên chiếc Boeing 747 này đã trải qua một chuyến đi kinh hoàng khi máy bay của họ bay qua một khu vực có mưa đá trên không phận Trung Quốc.

Theo trang mạng huanqiu.com, một nhánh của tờ nhật báo Nhân dân Trung Quốc, sự việc này xảy ra vào ngày 18/6 khi máy bay còn cách đích đến là Seoul khoảng 2 tiếng 30 phút bay.

Thân máy bay có những vệt xước lớn.


Brian Walker, một hành khách người Mỹ trên chuyến bay kể lại rằng khi gặp trận mưa đá, máy bay đã bị chao đảo mất kiểm soát, hành lý và các vật dụng bay tung tóe trên đầu hành khách còn mọi người thì la hét hoảng loạn.

Rất may, dù bị hỏng hóc phần bên ngoài và động cơ nhưng chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn tại Seoul và có không ai bị thương.

Một bên động cơ bị hư hại.


Theo báo cáo, viên phi công đã liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để xin đổi hướng bay tránh bão nhưng cơ quan này đã không đồng ý. Chiếc máy bay chở 388 người buộc phải bay theo lộ trình đã định.

Chỉ có 1/5 không phận ở Trung Quốc cho phép máy bay dân sự hoạt động, phần còn lại do quân đội nước này kiểm sát chặt chẽ.

Phần cánh có nhiều lỗ thủng.Hoàng Trang (theo Dailymail)
Xác máy bay nát vụn sau khi rơi vào khu nhà dân
Xác máy bay nát vụn sau khi rơi vào khu nhà dân

Chiếc máy bay quân sự đã hoàn toàn biến dạng sau khi rơi trúng khu dân cư chỉ ngay sau khi cất cánh tại phía bắc Indonesia vào ngày 30/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN