Máy bay Boeing 777 quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Hà Lan

Ngày 23/6, một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Hà Lan KLM đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp, không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Schiphol ở Amsterdam, do trục trặc kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Hà Lan KLM. Ảnh minh họa: Bloomberg

Sự cố xảy ra với chuyến bay mang số hiệu KLM705 của hãng hàng không KLM, khởi hành từ sân bay Schiphol đến thành phố Rio de Janeiro của Brazil. 

Theo Cơ quan kiểm soát không lưu quốc gia Hà Lan, chiếc máy bay đã gặp sự cố kỹ thuật khi đang bay qua không phận của Bỉ, do đó đã phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay  Schiphol, sau khi gửi yêu cầu hạ cánh đến bộ phận kiểm soát không lưu. 

Theo trang web theo dõi các chuyến bay FlightRadar 24, chiếc Boeing 777 đã quay trở lại sân bay Schiphol. 

Theo hãng hàng không KLM, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn. Hãng đã điều một máy bay thay thế để phục vụ hành khách trên chiếc máy bay gặp trục trặc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ vấn đề kỹ thuật cụ thể gây ra tình huống nói trên. 

Schiphol là sân bay chính của Hà Lan và là một trong những sân bay bận rộn nhất ở châu Âu cũng như trên thế giới.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp do sự cố vỏ động cơ
Máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp do sự cố vỏ động cơ

Sáng 7/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 8/4 theo giờ Việt Nam), một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vỏ bảo vệ bên ngoài của động cơ máy bay bị bung toạc trong quá trình cất cánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN