Máy bay Boeing 757 hạ cánh khẩn cấp do hỏng cánh

Theo Tân Hoa xã, hãng hàng không United Airlines của Mỹ ngày 20/2 xác nhận một máy bay Boeing 757-200 mang số hiệu 354, trên hành trình từ thành phố San Francisco (bang California) đến thành phố Boston (bang Massachusetts), đã phải hạ cánh khẩn cấp do hỏng cánh.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không United Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

United Airlines cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 19/2 do trục trặc đối với cánh cản song không nêu rõ nguyên nhân của sự cố này. Một đoạn video mà hành khách mang tên Kevin Clarke trên máy bay chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tấm cánh cản đã bị hư hỏng một phần. Hành khách này nói trong đoạn video: "Khi sắp hạ cánh xuống sân bay Denver thì phần cánh đó bị bung ra". 

Sau khi phát hiện sự cố, máy bay đã được chuyển hướng đến sân bay quốc tế Denver và đã hạ cánh an toàn lúc 17h21 ngày 19/2 theo giờ địa phương. Theo United Airlines, tất cả 165 hành khách trên máy bay đã được chuyển sang một máy bay khác và đến sân bay quốc tế Boston Logan vào sáng sớm 20/2 theo giờ địa phương. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Hồi tháng trước, FAA đã đình chỉ hoạt động của hầu hết máy bay 737 MAX 9 của hãng Boeing sau khi một máy bay chở khách Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines phải hạ cánh khẩn cấp ngay sau khi cất cánh do sự cố bung một phần cửa.

Nguyễn Hà (TTXVN)
 Máy bay Boeing bung cửa thoát hiểm do bị thiếu bu lông
 Máy bay Boeing bung cửa thoát hiểm do bị thiếu bu lông

Ngày 6/2, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) công bố báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy thân cửa thoát hiểm bất ngờ bung ra trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines hồi tháng trước bị thiếu 4 bu lông ở những vị trí quan trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN