Máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp do sự cố vỏ động cơ

Sáng 7/4 theo giờ Mỹ (tức sáng 8/4 theo giờ Việt Nam), một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vỏ bảo vệ bên ngoài của động cơ máy bay bị bung toạc trong quá trình cất cánh.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hãng hàng không Southwest Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chicago Midway ở Chicago, bang Illinois, Mỹ, ngày 5/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự cố xảy ra đối với chuyến bay mang số hiệu 3695 của hãng nói trên, khởi hành từ thành phố Denver (bang Colorado) của Mỹ đến sân bay William P. Hobby ở thành phố Houston, bang Texas. Máy bay Boeing 737-800 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Denver, chỉ khoảng 15 phút sau khi cất cánh vào lúc 8h sáng cùng ngày. 

Hình ảnh do hành khách cung cấp cho thấy vỏ bọc bằng kim loại ở phía trên một động cơ máy bay nằm ngay dưới cánh đã bị bung toạc.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội X, phần vỏ bị này đã trong trạng thái lơ lửng trên thân động cơ bên phải máy bay trước khi bị bung ra hoàn toàn khi chiếc Boeing 737-800 này lao xuống đường băng.

Trong một thông báo, người phát ngôn của hãng hàng không Southwest Airlines cho biết tất cả 135 hành khách trên máy bay gặp sự cố đã được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Houston, mặc dù bị chậm hơn 3 giờ so với lịch trình ban đầu. Người phát ngôn này coi đây là sự cố liên quan đến khâu cơ khí. 

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ mở cuộc điều tra gây ra sự cố nói trên. Các đội bảo trì hiện đang xem xét chiếc máy bay bị hư hỏng vốn đã vận hành được 9 năm. Theo ước tính của tập đoàn dịch vụ tài chính Nasdaq, phi đội máy bay hãng Southwest Airlines có thời gian vận hành trung bình là khoảng 12 năm.

Đây là sự cố thứ hai trong 3 ngày qua của hãng hàng không Southwest Airlines. Hôm 4/4, một máy bay Boeing 737 của hãng khởi hành từ bang Texas đến Los Angeles (Mỹ) cũng đã phải hủy cất cánh do cháy động cơ trên máy bay, song không có thương vong.

Hiện tập đoàn chế tạo máy bay Boeing chưa đưa ra bình luận gì. Những sự kiện trên làm gia tăng những khó khăn mà Boeing phải đối mặt. Gần đây, hãng đã phải công bố những thay đổi nhân sự sâu rộng sau sự cố bung cửa sổ trên không trung vào đầu tháng 1/2024, xảy ra với một chiếc 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines.

Nguyễn Hà (TTXVN)
FAA điều tra sự cố bung vỏ động cơ máy bay Boeing 737-800
FAA điều tra sự cố bung vỏ động cơ máy bay Boeing 737-800

Ngày 7/4, vỏ động cơ trên chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Southwest Airlines đã bị bung trong quá trình cất cánh ở Denver và va vào vạt cánh. Vụ việc đã khiến Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải mở một cuộc điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN