Malaysia bắt giữ 9 nghi can khủng bố

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 9 nghi can khủng bố trong một số chiến dịch chống khủng bố gần đây của nước này. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát Malaysia bắt giữ 9 nghi can khủng bố, bao gồm 6 người Ai Cập và 1 người Tunisia. Ảnh: channelnewsasia.com

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Malaysia ngày 10/3 cho biết, phần lớn những nghi can bị bắt giữ đều là người nước ngoài, trong đó có 6 người mang quốc tịch Ai Cập, 1 người Tunisia.

Tất cả những đối tượng này bị bắt giữ trong chiến dịch chống khủng bố từ ngày 2 - 7/2 tại thủ đô Kuala Lumpur và một số bang khác.

Các đối tượng trong độ tuổi từ 20 - 54, được cho là làm nhiệm vụ cung cấp nơi ẩn náu, việc làm và các giấy tờ giả mạo cho các đối tượng khủng bố nước ngoài đang hoạt động tại Malaysia.

Qua điều tra, cảnh sát Malaysia xác định những đối tượng khủng bố nói trên đều nhập cảnh vào Malaysia bằng giấy tờ giả, hoặc tìm cách kết hôn giả với người địa phương để có quy chế cư trú dài hạn.

Mục đích của những việc làm này là biến Malaysia thành bàn đạp hỗ trợ các hoạt động khủng bố nhằm vào nước khác hoặc các cuộc khủng bố ngay tại Malaysia. 

Malaysia đang đặc biệt cảnh giác với những trường hợp du khách là người nước ngoài tới nước này sau khi tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bị đánh bại tại Iraq và Syria.

Lan Phương  (TTXVN)
Malaysia bắt giữ 1.500 người nhập cư bất hợp pháp
Malaysia bắt giữ 1.500 người nhập cư bất hợp pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Cục Nhập cư Malaysia vừa bắt giữ khoảng 1.500 người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch được tiến hành đồng loạt trên toàn quốc với sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN