Malaysia bắt đầu đánh chìm tàu cá nước ngoài bị bắt giữ

Ngày 23/9, Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) đã trao cho Cục Hàng hải bang Terengganu 3 tàu cá nước ngoài bị bắt giữ trước đó do đánh bắt trái phép trong vùng biển Malaysia.

Theo Cục Hàng hải bang Terengganu, 3 chiếc tàu này trị giá 1,3 triệu ringgit (khoảng 320.000 USD) sẽ bị đánh chìm để tạo các rạn san hô nhân tạo. Phóng viên TTXVN dẫn tờ "New Straits Times" cho hay địa điểm đánh chìm tàu nằm gần Công viên hải dương Pulau Lang Tengah, huyện Besut.

Trước đó, hồi tháng 7, Bộ trưởng Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến Malaysia Ahmad Shabery Cheek tuyên bố nước này có thể sẽ áp dụng các biện pháp mạnh tay như Indonesia trong việc xử lý nạn đánh bắt trộm hải sản.

Tuy nhiên, thay vì đốt các tàu thuyền nước ngoài đánh bắt bất hợp pháp bị bắt giữ như cách làm của Indonesia, Malaysia chọn cách đánh chìm tàu để tạo ra các rạn san hô nhân tạo.

TTXVN/Tin Tức
Indonesia lại thẳng tay đánh chìm tàu cá nước ngoài
Indonesia lại thẳng tay đánh chìm tàu cá nước ngoài

Ngày 17/8, giới Indonesia thông báo nước này đã đánh chìm hàng chục tàu cá nước ngoài bị bắt giữ từ trước do đánh bắt trái phép cá trong vùng lãnh hải nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN