Lotte đồng ý đổi đất để chính phủ Hàn Quốc bố trí THAAD

Ban giám đốc của một chi nhánh thuộc Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ngày 27/2 đã thông qua phương án đổi đất, qua đó đồng ý việc giao sân golf do tập đoàn này sở hữu cho Chính phủ Hàn Quốc.

Sân golf ở Seongju - nơi dự định triển khai dự án THAAD. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Động thái này sẽ cho phép nhà chức trách Hàn Quốc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước đó tháng 7/2016, Seoul và Washington đã nhất trí triển khai THAAD trong năm nay. Chính phủ Hàn Quốc đã chọn sân golf của Lotte tại Seongju, thuộc khu vực phía Đông Nam của Hàn Quốc, làm nơi bố trí THAAD và đề nghị tập đoàn này đổi nơi đây lấy một mảnh đất nằm ngay phía Đông của thủ đô Seoul.

Một khi chính phủ đạt được thỏa thuận đổi đất với Lotte, các thủ tục còn lại sẽ nhanh chóng được hoàn tất để triển khai THAAD.


Hệ thống THAAD được thiết kế nhằm đánh chặn tên lửa đạn đạo bay ở độ cao trong và ngoài bầu khí quyển, đem đến một hệ thống phòng thủ tầm xa hơn hệ thống PAC-3 mà lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đang triển khai hiện nay.

TTXVN/Tin Tức
Nga có thể đáp trả nếu THAAD được triển khai tại Hàn Quốc
Nga có thể đáp trả nếu THAAD được triển khai tại Hàn Quốc

Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin ngày 3/2 tuyên bố Nga sẽ xem xét áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ an ninh của mình nếu Mỹ tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN