Lời kể nhân chứng bắt tay nghi can xả súng Charlie Hebdo

Đối với Didier, một người bán hàng, thì cuộc gặp buồn tẻ với một khách hàng tại tại xưởng in ở ngoài ô Paris hôm 9/1 có lẽ là một trải nghiệm rất đặc biệt: Ông đã có “dịp” bắt tay một nghi can trong vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo.

Phát biểu trên đài Truyền thanh France Inter, Didier đã thuật lại bối cảnh ông có dịp giáp mặt với nghi can đang ẩn náu trong một xưởng in ở thị trấn Dammartin-en-Goele, cách thủ đô Paris nửa giờ chạy xe ôtô về phía bắc.

Lính bắn tỉa liên tục sẵn sàng từ trên trực thăng vũ trang. Ảnh: EPA


“Khi đến nơi, khách hàng của tôi bước ra cùng với một người có vũ trang, người này tự giới thiệu là cảnh sát. Khách hàng yêu cầu tôi rời đi và tôi đã làm vậy”, Didier nói và xác nhận tên vị khách hàng này là Michel. Ông nói: “Tôi lúc đó đứng trước cửa, tôi bắt tay Michel và tiếp đó bắt tay một kẻ khủng bố”.

Gã đàn ông vận bộ đồ đen, mang cả áo chống đạn và khẩu súng trông giống loại AK-47 nói: “Rời khỏi đây, chúng tôi không muốn giết hại dân thường”. “Nghe đến đây tôi thấy hoảng và quyết định gọi cảnh sát. Tôi đoán một trong số này là kẻ khủng bố”, Didier thuật lại, đồng thời khẳng định tại thời điểm đó ông không hề nhận ra đối tượng nghi can kia và rằng “bọn họ hoàn toàn có thể là cảnh sát nếu như không chót nói rằng không muốn giết hại dân thường. Trông thì giống hệt những cảnh sát tinh nhuệ”.

Nguồn tin cảnh sát xác nhận với hãng tin AFP rằng, một người trong xưởng in đã bị 2 nghi can bắt giữ làm con tin. “Lúc đó, tôi không biết đó là tình huống bắt giữ con tin hay là ăn cắp. Tôi chỉ biết rằng có điều gì đó không ổn… Tôi nghĩ mình cần đi gặp các đồng nghiệp và mua vài vé số, vì quả thực tôi đã gặp may mắn trong buổi sáng ngày hôm nay”, Didier bày tỏ cảm xúc.


HT (Theo France24)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản