Liên tiếp xảy ra xả súng hàng loạt tại tỉnh Eastern Cape, Nam Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, người phát ngôn Sở cảnh sát tỉnh Eastern Cape ngày 2/2 cho biết ít nhất 10 nạn nhân đã thiệt mạng trong 2 vụ xả súng hàng loạt tại tỉnh này tối 1/2.

Theo đó, 3 người đã bị sát hại trong một vụ xả súng ở khu vực Bityi và 7 người thiệt mạng tại một ngôi làng ở Qunu cách đó khoảng 15km. Hiện các hung thủ chưa bị bắt giữ và các nhà chức trách Nam Phi đang tiến hành điều tra nguyên nhân cũng như mối liên quan giữa 2 vụ việc.

Các vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng tại một bữa tiệc tại gia ở KwaZakhele, Gqeberha gần thành phố cảng Port Elizabeth, tỉnh Eastern Cape ngày 29/1.

Cùng ngày 1/2, một vụ nổ súng khác cũng khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị thương tại thị trấn KwaMashu, phía Bắc thành phố Durban, tỉnh KwaZulu-Natal.

Hoàng Minh (TTXVN)
 Ít nhất 10 người bị thương trong vụ xả súng tại Florida, Mỹ
Ít nhất 10 người bị thương trong vụ xả súng tại Florida, Mỹ

Cảnh sát Mỹ cho biết một vụ xả súng đã xảy ra sáng 31/1 (giờ Việt Nam)tại thành phố Lakeland thuộc bang Florida khiến ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN