Nghi phạm trong vụ xả súng tại Washington (Mỹ) đã tự sát

Theo hãng tin AFP (Pháp), nghi phạm trong vụ xả súng rạng sáng 24/1 tại thành phố Yakima thuộc bang Washington của Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng, đã tự sát.

Chú thích ảnh
Hình ảnh nghi phạm Jarid Haddock, đối tượng gây ra vụ tấn công tại cửa hàng Circle K ở thành phố Yakima, bang Washington (Mỹ) ngày 24/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm trong vụ tấn công là Jarid Haddock, 21 tuổi. Vài giờ sau khi xảy ra vụ việc, họ nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một phụ nữ thông báo rằng đối tượng bị truy nã này đã mượn điện thoại của cô. Tiếp đó, y gọi điện thoại cho mẹ đẻ, nói về việc đã sát hại nhiều người, sau đó tự sát. Dù những người có mặt gần hiện trường đã nỗ lực sơ cứu, song đối tượng này được xác nhận đã chết.  

Cảnh sát trưởng Matthew Murray nhận định dường như đây là vụ tấn công không có chủ đích. Giữa nghi phạm và các nạn nhân không có xích mích rõ ràng nào.   

Trước đó, vào khoảng 3h30 sáng cùng ngày, nghi phạm trên đã vào cửa hàng Circle K trên Đại lộ Nob Hill và xả súng. Khi đến hiện trường, cảnh sát thấy 3 nạn nhân đã thiệt mạng tại đây, đồng thời phát hiện hiện trường vụ xả súng thứ hai ở một cửa hàng khác bên đường. Ở hiện trường thứ hai, nghi phạm đã nổ súng và cướp một chiếc xe. Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất làm rung chuyển nước Mỹ. Vụ việc này xảy ra sau 2 vụ xả súng hàng loạt ở bang California khiến 18 người thiệt mạng trong bối cảnh nước Mỹ tiếp tục phải đương đầu với tình trạng bạo lực súng đạn ngày càng gia tăng.

Minh Tâm  (TTXVN)
Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng mới tại Mỹ
Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng mới tại Mỹ

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng sau vụ xả súng ở thành phố Yakima, bang Washington (Mỹ) rạng sáng 24/1 (giờ địa phương).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN