Ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ xả súng mới tại Mỹ

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng sau vụ xả súng ở thành phố Yakima, bang Washington (Mỹ) rạng sáng 24/1 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa cửa hàng Circle K ở thành phố Yakima, bang Washington (Mỹ) sau vụ xả súng ngày 24/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát trưởng thành phố Yakima, ông Matt Murray cho hay nghi phạm trong vụ nổ súng vẫn đang lẩn trốn. Ông nói: “Đây là một đối tượng nguy hiểm vì vậy sẽ có mối nguy hiểm cho cộng đồng. Chúng tôi chưa xác định được động cơ gây án”.

Theo cảnh sát, vào khoảng 3h30 ngày 24/1, một nghi phạm là nam giới đã đi vào cửa hàng Circle K trên Đại lộ Nob Hill và xả súng. Khi các cảnh sát đến hiện trường, họ thấy 3 nạn nhân đã thiệt mạng tại cửa hàng Circle K và nhanh chóng nhận ra rằng có một hiện trường xả súng thứ hai ở bên kia đường tại một của hàng khác.

Ở hiện trường thứ 2, nghi phạm đã bắn vào một chiếc xe và cướp chiếc xe này. Ông Murray lưu ý chủ xe có thể là nạn nhân thứ 4 nhưng không rõ tình trạng của người này.

Xuân Phong (TTXVN)
Tổng thống Mỹ kêu gọi cấm vũ khí tấn công sau các vụ xả súng ở California
Tổng thống Mỹ kêu gọi cấm vũ khí tấn công sau các vụ xả súng ở California

Ngày 24/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội nước này hành động nhanh chóng để cấm vũ khí tấn công, trong bối cảnh chính giới và dư luận trong nước bị sốc với các vụ xả súng hàng loạt trong vòng chưa đầy 48 giờ tại bang California.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN