Liên tiếp xảy ra cướp ngân hàng táo tợn tại Brazil

Ngày 2/12, khoảng 20 tên cướp có vũ trang đã xông vào một ngân hàng tại thị trấn Camet ở Brazil, bắt giữ con tin và đấu súng với cảnh sát trên phố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát đang kiểm tra một chiếc túi chứa tiền trong một vụ cướp ngân hàng ở Criciuma, Brazil, ngày 1/12. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ sáng tại Camet, thị trấn ven sông ở miền Bắc Brazil, khi toán cướp tấn công chi nhánh ngân hàng Banco do Brasil SA.

Đây là vụ cướp thứ 2 xảy ra trong vài ngày qua tại Brazil, cho thấy quy mô tấn công, tính tổ chức và mức độ táo tợn ngày càng tăng của những tên cướp. 

Giới chức Brazil cho biết những tên cướp đã sát hại một con tin trước khi lên xe bỏ trốn. Ngoài ra, còn một cư dân địa phương cũng bị bắn trúng chân và sức khỏe nạn nhân hiện đã ổn định.

Nhà chức trách đã phát hiện một chiếc xe chứa thuốc nổ bị bỏ lại ở ngoài thị trấn. Tình hình an ninh đã ổn định trở lại sau khi lực lượng cảnh sát được tăng cường. Hiện chưa rõ có bao nhiêu con tin bị cầm giữ hoặc họ có được trả tự do hết hay không. Nhà chức trách cũng không công bố số tiền bị cướp.

Trước đó một ngày, một vụ cướp tương tự cũng đã xảy ra tại chi nhánh ngân hàng Banco do Brasil ở thành phố Criciuma, miền Nam Brazil. Những tên cướp đã dùng thuốc nổ và súng để tấn công cảnh sát. Vụ việc đã khiến 2 người bị thương.

Đặng Ánh (TTXVN)
Số phận tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất lịch sử Mỹ
Số phận tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất lịch sử Mỹ

Hình ảnh tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất nước Mỹ John Dillinger được lãng mạn hóa và biến thành huyền thoại, nhưng trong thực tế, cuộc đời hắn và cái chết dưới tay FBI rất bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN