Liên tiếp nổ súng tại Mỹ gây nhiều thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 19/6, một loạt vụ nổ súng ở nước này đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania vào chiều 19/6 (theo giờ địa phương) đã khiến 2 người thiệt mạng và 1 trẻ em bị thương. Hai người đàn ông là nạn nhân của vụ nổ súng được xác định đều 23 tuổi, bị bắn nhiều phát và tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện, trong khi em bé bị bắn 3 phát vào chân vẫn trong tình trạng ổn định.

Ủy viên Sở Cảnh sát Philadelphia Danielle Outlaw gọi sự kiện này là "bi kịch", đồng thời cho biết chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Bà Outlaw lưu ý về tác động của cuộc tấn công này trong dịp nghỉ lễ Juneteenth (đánh dấu sự kiện giải phóng các nô lệ gốc Phi ở Mỹ) và các hoạt động kỷ niệm đã diễn ra khắp nước Mỹ.

Hai vụ nổ súng cũng xảy ra ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado. Trên tài khoản mạng xã hội, Sở cảnh sát Colorado Springs cho biết đã nhận được một báo cáo rằng có tiếng súng nổ vào khoảng 23h ngày 18/6 (giờ địa phương) tại một lễ hội hóa trang ở trung tâm thương mại The Citadel của thành phố này. Khi cảnh sát đến hiện trường, hai nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện, trong khi nạn nhân thứ ba cũng đã được gia đình đưa đến bệnh viện gần đó. Cả ba nạn nhân đều dưới 18 tuổi.

Sở cảnh sát Colorado Springs cho biết vết thương của các nạn nhân là "nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng". Cảnh sát cho rằng có khả năng xảy ra va chạm giữa hai nhóm người tại sự kiện này dẫn đến vụ nổ súng.

Cùng thời điểm đó, một vụ nổ súng khác đã xảy ra tại Boston Market, ngay gần nơi xảy ra vụ nổ súng đầu tiên kể trên, khiến 2 người bị thương phải nhập viện. Cảnh sát chưa rõ liệu hai vụ nổ súng này có liên quan đến nhau hay không, song cho rằng đây có thể là những vụ việc riêng lẻ.

* Tối 19/6, một vụ nổ súng đã diễn ra tại khu vực Rexdale, tỉnh Ontario của Canada khiến 4 nạn nhân bị thương. Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong số các nạn nhân, có một bé trai 1 tuổi, một bé gái 5 tuổi và 1 thiếu niên 11 tuổi. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Phát biểu tại hiện trường, cảnh sát Ron Taverner cho biết vụ nổ súng xảy ra trong bữa tiệc sinh nhật của một đứa trẻ 1 tuổi. Ông nói: “Tại thời điểm này, có vẻ như không có bất kỳ người nào bị bắn là mục tiêu đặc biệt".

Bùi Đại Thắng - Hương Giang (TTXVN)
Nổ súng hàng loạt tại New Orleans, Mỹ
Nổ súng hàng loạt tại New Orleans, Mỹ

Cảnh sát thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) ngày 6/6 đã xác nhận một vụ xả súng đã xảy ra vào sáng sớm cùng ngày ở thành phố này khiến 8 người bị thương, trong đó có một phụ nữ đang trong tình trạng nguy kịch do bị bắn vào mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN