Liên hợp quốc dành 40 triệu USD hỗ trợ CHDC Congo ngăn chặn dịch Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 8/6, Phó Tổng Thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ của Mark Lowcock thông báo tổ chức này sẽ dành 40 triệu USD từ Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) để hỗ trợ cho CHDC Congo đối phó với dịch bệnh Ebola cũng như trong các tình huống khẩn cấp về y tế và nhân đạo khác.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân nhiễm virus Ebola tới trung tâm y tế ở Butembo, CHDC Congo, ngày 4/11/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho biết khoản tiền trên được trích từ CERF sẽ giúp Congo tăng cường  các dịch vụ y tế hiện hỗ trợ những bệnh nhân Ebola sau điều trị, thiết lập các hệ thống giám sát và cảnh báo sớm trong  các cộng đồng dân cư. Ngoài ra, khoản tiền này cũng sẽ được sử dụng để cung cấp thực phẩm, nơi ở, nước sạch và các điều kiện vệ sinh thiết yếu khác cho người dân tại vùng dịch. Việc phân bổ 40 triệu USD được xây dựng dựa trên khoản hỗ trợ trị giá 30 triệu USD được CERF cung cấp cho DRC trước đó.

Kể từ khi dịch bùng phát ở miền Đông Congo vào tháng 8/2018, đến nay đã có hơn 2.200 người tử vong vì Ebola. Ngoài ra, nước này cũng phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế và nhân đạo nghiêm trọng như đại dịch sởi lớn nhất thế giới, sự di cư trên diện rộng, tình trạng mất an ninh và dịch bệnh COVID-19.

Hữu Thanh - Quang Trường (TTXVN)
WHO vẫn coi dịch Ebola tại CHCD Congo là tình trạng khẩn cấp toàn cầu
WHO vẫn coi dịch Ebola tại CHCD Congo là tình trạng khẩn cấp toàn cầu

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 14/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã gia hạn tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola tại CHCD Congo sau khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN