Lên Facebook dọa ám sát Tổng thống Obama

Một thanh niên 20 tuổi sống tại Miami ngày 29/2 đã bị buộc tội đe dọa ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama bằng những lời lẽ tung lên Facebook.

Tổng thống Mỹ, Barack Obama phát biểu trong chuyến thăm Đại học Miami. Ảnh Internet.


Trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, hôm 21/2, Joaquin Amador Serrapio, dưới tên “Jay Valor”, đã đề nghị bạn bè giúp ám sát Tổng thống trong chuyến thăm của ông vào ngày 23/2 tới trường Đại học tổng hợp Miami. Tiếp đó, đúng ngày 23/2, Serrapio lại post lên mạng xã hội này một thông điệp hằn thù: “Nếu hôm nay ai đó tới UM (Đại học Miami) gặp Obama, hãy rút điện thoại ra và báo lại. Vì bất cứ lúc nào tôi cũng muốn xuyên một viên đạn vào đầu ông ta, và các bạn đừng để lỡ điều đó”.

Ngay trong ngày 23/2, các mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống đã lục soát nhà Serrapio và tìm thấy một chiếc iPad mà anh ta dùng để post lên Facebook. Họ cũng phát hiện một khẩu súng trường đạn nhỏ kiểu bắn tỉa và một khẩu súng lục trong phòng ngủ của người thanh niên này. Tuy vậy, không có bằng chứng cho thấy Serrapio đã có bất cứ hành động nào để thực hiện mối đe dọa với Tổng thống. Anh ta bị bắt ngay trong ngày ông Obama đến thăm trường Đại học Miami.

Được trả tự do với 70.000 USD bảo lãnh, sau đó Serrapio đã phải gặp bác sĩ để đánh giá sức khỏe tâm thần. Nếu bị kết tội, cáo buộc đe dọa ám sát Tổng thống có thể khiến anh ta bị phạt tù 5 năm.


Thu Hằng

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản