LATAM tiếp tục sa thải 1.000 nhân viên do tác động của dịch COVID-19

Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh LATAM ngày 5/6 thông báo buộc phải cho nghỉ việc thêm 1.000 nhân viên thuộc các chi nhánh của hãng tại Chile, Colombia và Peru do những hậu quả nặng nề mà dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động tới các hoạt động của hãng.

Đây là lần cắt giảm nhân viên thứ 3 liên tiếp của LATAM chỉ trong vòng 3 tuần qua.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không LATAM tại sân bay quốc tế Santiago, Chile ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn lời Giám đốc điều hành của LATAM, ông Roberto Alvo cho biết hãng không thể cam kết việc không tiếp tục thu hẹp quy mô hoạt động của công ty, bởi khả năng ngành hàng không sẽ phải mất tới 3 đến 4 năm để phục hồi trở lại, do tình hình kinh tế bị tác động và sẽ có nhiều người hoãn việc đi lại do lo ngại dịch bệnh.

Ông Alvo cũng bày tỏ hy vọng LATAM sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Chile như các chính phủ châu Âu đã làm đối với ngành hàng không khu vực, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hàng không đối với nền kinh tế nói chung, cũng như LATAM trong vai trò là một “công ty chiến lược” của chính phủ Chile nói riêng. Lãnh đạo của LATAM nhấn mạnh, khoảng 200.000 gia đình Chile phụ thuộc gián tiếp vào các hoạt động của LATAM, doanh nghiệp cung cấp việc làm cho 42.000 người tại tất cả các chi nhánh trong khu vực, trong số đó có 10.500 người Chile, song trong hoàn cảnh hiện tại, LATAM chỉ cần 5.000 người để duy trì hoạt động.

Trước khi bùng phát đại dịch COVID-19, LATAM khai thác mỗi ngày gần 1.400 chuyến bay tới 145 điểm đến tại 26 nước, song hiện hãng hàng không lớn nhất khu vực đã phải cắt giảm tới 95% các hoạt động của mình và chỉ duy trì 39 tuyến bay nội địa tại Brazil, 13 tuyến tại Chile và 4 tuyến bay quốc tế. Trước đó hôm 26/5, hãng LATAM cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và là hãng hàng không lớn nhất kể khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay phải tìm cách tái cơ cấu hoạt động khẩn cấp do dịch bệnh.

Lê Hiền (TTXVN)
Tỷ lệ thất nghiệp người Mỹ gốc Phi cao nhất trong hơn một thập kỷ
Tỷ lệ thất nghiệp người Mỹ gốc Phi cao nhất trong hơn một thập kỷ

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tỷ lệ thất nghiệp người Mỹ gốc Phi trong tháng 5/2020 đã chạm mức kỷ lục trong một thập kỷ qua, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp nói chung tại Mỹ đã giảm sau khi tăng cao vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua do ảnh hưởng từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN