Lật xe buýt gây nhiều thương vong ở Nam Phi

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ lật xe buýt xảy ra ở tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, sáng 25/2.

Theo nhà chức trách địa phương, vụ việc xảy ra trên tuyến đường nối giữa 2 thành phố Vryheid và Paulpietersburg ở tỉnh KwaZulu-Natal, khi một xe buýt chở khoảng 70 hành khách khởi hành từ sân vận động Moses Mabhida ở thành phố Durban bất ngờ mất lái và bị lật. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế. 

Cảnh sát và lực lượng ứng phó khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường tai nạn để làm nhiệm vụ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Sân vận động Moses Mabhida là nơi đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền của Nam Phi tổ chức sự kiện công bố cương lĩnh tranh cử cho cuộc bầu cử vào tháng 5 tới. Sự kiện có sự tham gia của hàng chục nghìn cử tri ủng hộ ANC.

Phan An (TTXVN)
Lật xe buýt tại Nicaragua khiến nhiều trẻ em tử vong
Lật xe buýt tại Nicaragua khiến nhiều trẻ em tử vong

Ít nhất 19 người, trong đó có 10 trẻ em, đã thiệt mạng và trên 40 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 23/12 ở vùng Rancho Grande, phía Bắc thủ đô Managua của Nicaragua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN