Lao xe vào đám đông tại Berlin khiến nhiều người bị thương

Sáng 26/7, một vụ lao xe vào đám đông người đi bộ đã xảy ra tại tuyến phố Hardenbergplatz thuộc quận Charlottenburg ở thủ đô Berlin, khiến 7 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ lao xe vào đám đông khiến nhiều người bị thương tại thủ đô Berlin, Đức, ngày 26/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát và các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 7h20 (theo giờ địa phương), khi một người đàn ông lái chiếc xe thể thao đa dụng SUV màu đen mang biển số đăng ký nước Estonia bất ngờ lao vào một nhóm người đang đi bộ trên tuyến phố Hardenbergplatz, gần trạm xe lửa Zoo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát cùng chó nghiệp vụ và trên 50 lính cứu hỏa đã được triển khai ngay tới hiện trường, phong tỏa khu vực và đưa những người bị thương tới bệnh viện điều trị.

Cảnh sát bước đầu xác nhận đây là vụ tai nạn do tài xế không kiểm soát được tốc độ và mất lái lao vào người đi bộ.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ người lái xe để điều tra.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên, người phát ngôn cảnh sát Berlin cho biết điều tra ban đầu cho thấy không có dấu hiệu về một vụ tấn công khủng bố, đồng thời bác bỏ giả định vụ việc mang động cơ chính trị hay tôn giáo.

Anh Đức (TTXVN)
Bắt một quân nhân có vũ trang lao xe tải vào khu vực dinh Thủ tướng Canada
Bắt một quân nhân có vũ trang lao xe tải vào khu vực dinh Thủ tướng Canada

Cảnh sát Canada ngày 2/7 bắt giữ một quân nhân thuộc quân đội nước này tìm cách xâm nhập khuôn viên khu phức hợp, nơi có dinh thự của Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette ở thủ đô Ottawa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN