Lào tổ chức thi tìm hiểu về ASEAN

Ngày 24/7, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, phối hợp với Tiểu ban Thông tin Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về ASEAN tại thủ đô Viêng Chăn, hướng tới cuộc thi tìm hiểu về ASEAN cấp khu vực lần thứ 6.

Tham gia cuộc thi tại Viêng Chăn có 36 học sinh cấp 3 - ở độ tuổi từ 15 đến 17, là những học sinh xuất sắc, đại diện cho 12 trường thuộc ba miền Trung, Nam và Bắc Lào. Các thí sinh tham dự 3 vòng thi trả lời những câu hỏi liên quan đến ASEAN. Trong vòng một, các thí sinh trả lời câu hỏi bằng tiếng Lào, vòng thứ hai bằng song ngữ Lào và Anh, và vòng thứ ba bằng tiếng Anh.

Toàn cảnh cuộc thi


Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn để đại diện cho "Đất nước Triệu Voi" tham dự cuộc thi tìm hiểu ASEAN cấp khu vực lần thứ 6 - được tổ chức vào cuối tháng 8 tới tại Hà Nội (Việt Nam), với sự tham dự của các thí sinh đến từ 10 nước thành viên ASEAN.

Cuộc thi tìm hiểu về ASEAN tại thủ đô Viêng Chăn diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Lào đang nô nức kỷ niệm những sự kiện trọng đại của đất nước, như 105 năm ngày sinh của Chủ tịch Souphanouvong, 59 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Lào, 17 năm ngày Lào gia nhập ASEAN. Đây cũng là dịp chào mừng 47 năm thành lập ASEAN, hướng đến Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Cuộc thi nhằm tăng cường sự hiểu biết sâu rộng về ASEAN trên mọi lĩnh vực như lịch sử, xã hội, văn hóa, chính trị, kinh tế trong giới học sinh, sinh viên và thanh niên cũng như người dân các nước ASEAN, đồng thời quảng bá và khuyến khích tinh thần hòa bình, hữu nghị và đoàn kết giữa thanh niên các nước ASEAN.


Tin, ảnh: Hoàng Chương (Phóng viên TTXVN tại Lào)


Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản