Lào diễn tập bắn đạn thật chào mừng 45 năm Quốc khánh

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 30/11, tại Thao trường Kommadam, tỉnh Viêng Chăn, Bắc Lào, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của binh chủng hợp thành nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào (2/12/1975-/12/2020).

Chú thích ảnh
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith chúc mừng cán bộ và chiến sỹ tham gia diễn tập. Ảnh: Thu Phương/Pv TTXVN tại Lào

Chứng kiến buổi diễn tập có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounhang Vorachit, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith, Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavanh, Bộ trưởng Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath, nhiều tướng lĩnh, sĩ quan quân đội đến từ các lực lượng thuộc các quân binh chủng cùng với đại sứ, tùy viên quân sự các nước ASEAN và các nước đối tác.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa BM21 trước giờ khai hỏa. Ảnh: Thu Phương/Pv TTXVN tại Lào

Lần diễn tập thực binh này bao gồm nhiều khoa mục như thể hiện kỹ năng bắn súng của các sĩ quan chiến sĩ; kỹ năng sử dụng lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không tiêu diệt lực lượng khủng bố, giải cứu con tin…; tiêu diệt mục tiêu trên không có tầm cao từ 1.500 đến 2.000 m bằng tên lửa vác vai và tên lửa cơ động trên xe bọc thép; hợp đồng tác chiến giữa pháo binh và xe tăng bắn dọn đường; triển khai hệ thống tên lửa BM21; hoạt động đổ bộ của lực lượng bộ binh và thiết giáp tiêu diệt các mục tiêu kiên cố giả định.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không triển khai vào vị trí. Ảnh: Thu Phương/Pv TTXVN tại Lào

Kết quả, hoạt động diễn tập bắn đạn thật bảo đảm an toàn 100% về người, vũ khí và trang bị. Các khoa mục đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những bài bắn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như tiêu diệt mục tiêu trên không ở cự ly gần 2.000 m.

Kết thúc buổi diễn tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounhang Vorachit đã xuống chân thao trường chúc mừng các cán bộ chiến sĩ của Lào giành được kết quả xuất sắc. Đồng chí động viên và bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực, phấn đấu và rèn luyện không ngừng của cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang, quân đội Lào sẽ ngày một trưởng thành và lớn mạnh, khẳng định khả năng nắm bắt khoa học - kỹ thuật, kỹ năng tác chiến hiện đại góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Lào đã giành được trong những năm qua.

Chú thích ảnh
Mục tiêu giả định sau khi bị bắn dọn đường. Ảnh: Thu Phương/Pv TTXVN tại Lào

Kết quả của buổi diễn tập bắn đạn thật chào mừng quốc khánh của Lào năm nay là minh chứng cho sự trưởng thành của quân đội Lào, chứng minh năng lực hiệp đồng tác chiến của các quân binh chủng ngày càng được nâng cao.

Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)
Tiếp tục hợp tác chặt chẽ, vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào
Tiếp tục hợp tác chặt chẽ, vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Lào

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đoàn Bộ Ngoại giao đã đến thăm chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN