Lạnh gáy ‘bóng ma’ huyền thoại xuất hiện trong bão Florence

Các "thợ săn ma” khẳng định đã ghi lại được hình ảnh bóng ma huyền thoại “Người Xám” (Gray Man) đi lại trong bão Florence tại North Carolina, Mỹ.

Theo câu chuyện do người dân địa phương truyền miệng, “Người Xám” thường xuất hiện trước hoặc trong bão tố để cảnh báo người dân về sự nguy hiểm sắp xảy đến. Ông được cho là xuất hiện lần đầu tiên năm 1822, sau đó được trông thấy trước cơn bão Hazel năm 1954 và gần đây hơn là trước bão Hugo năm 1989. 

Cụ thể, truyền thuyết kể lại, “Người Xám” là hồn ma của một chàng thủy thủ trẻ đang trên đường quay về đảo Pawleys ở South Carolina để cầu hôn người yêu thì gặp bão. Trận bão đã khiến ông bị ngã khỏi ngựa, rơi xuống đầm cát lún. 

Ông đã chết trước khi kịp ngỏ lời với cô gái. Cô gái khi đó cùng với gia đình đi trú ẩn ở một nơi khác, lúc quay về bắt gặp ngôi nhà của họ vẫn nguyên vẹn mặc dù toàn bộ hòn đảo bị bão càn quét tan hoang. 

Bão Florence đã làm ít nhất 31 người thiệt mạng và con số này có thể còn gia tăng do các chuyên gia cảnh báo trận lụt lớn nhất trong lịch sử North Carolina sẽ tiếp tục gây thiệt hại trong tuần tới. 

Thống đốc North Carolina, ông Roy Cooper cho biết trận bão vẫn là một mối nguy hiểm tức thời và cảnh báo hàng ngàn người vẫn chưa thể trở về nhà. “Một số khu vực vẫn chưa ngập sâu nhất. Đây là một thảm họa lớn đối với bang của chúng ta”, ông Cooper nói. 

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đi thị sát các khu vực chịu ảnh hưởng của bão Florence trong tuần này.     

Trước đó, với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 220 km/h, Florence được dự báo sẽ là một trong những cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua ở Mỹ. Chính quyền 5 bang duyên hải nước Mỹ gồm North Carolina, South Carolina, Georgia, Maryland và Virginia cùng khu vực thủ đô Washington đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão này, đồng thời tiến hành các biện pháp phòng hộ nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân. Khoảng 1,7 triệu người ở các bang đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Mì lạnh ngoại giao liệu có 'tái xuất' trong lần gặp thứ 3 của lãnh đạo Hàn-Triều
Mì lạnh ngoại giao liệu có 'tái xuất' trong lần gặp thứ 3 của lãnh đạo Hàn-Triều

Món mì lạnh Bình Nhưỡng lại một lần nữa trở thành tâm điểm khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có bữa ăn trưa tại nhà hàng Okryugwan vào ngày 19/9 – ngày thứ hai trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai vị nguyên thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN