Lãnh đạo Mỹ, Pháp nhất trí tổ chức hội nghị G7 theo hình thức trực tiếp

Nhà Trắng ngày 28/5 cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Chú thích ảnh
 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) tại cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo G7, ngày 16/4/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 (gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh cùng với Liên minh châu Âu) vốn được dự kiến vào ngày 10/6 tại Mỹ do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng ra khắp thế giới và tình trạng đi lại toàn cầu bị hạn chế. Tuần trước, ông cho hay có thể tìm cách hồi sinh ý tưởng tổ chức một hội nghị trực tiếp vì theo ông điều đó sẽ gửi đi một thông điệp rằng thế giới đang dần bình thường trở lại, theo đó Tổng thống Donald Trump đề nghị tổ chức hội nghị tại Trại David ở Maryland.

Theo Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về những tiến triển trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và mở cửa trở lại các nền kinh tế trên toàn cầu.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ thông báo thời điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7
Mỹ thông báo thời điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 26/5 cho biết Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng vào cuối tháng 6 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN