Lãnh đạo Lào, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tại cuộc gặp trực tuyến chiều 3/12, lãnh đạo hai nước Lào, Trung Quốc cam kết củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Chủ tịch Lào Thongloun Sisoulith (trái) tại cuộc gặp trực tuyến chiều 3/12/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Lào cho biết tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí hợp tác phát triển kinh tế dọc theo tuyến đường sắt Lào-Trung được khánh thành cùng ngày.

Sau lễ khánh thành, Chủ tịch hai nước đã giao cho các quan chức hai nước thảo luận những việc cần làm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và đi lại trên tuyến đường sắt này. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế vì lợi ích chung của hai nước và trong cuộc chiến chống đại dịch COVID - 19. 

Chủ tịch Thongloun Sisoulith cho biết lễ khánh thành Đường sắt Lào - Trung là sự kiện lịch sử và là thành quả của hợp tác song phương.

Về phần mình, ông Tập Cận Bình tái khẳng định cam kết của Trung Quốc hỗ trợ Lào chống đại dịch, đồng thời khẳng định hợp tác song phương đem lại kết quả và lợi ích thực sự cho nhân dân hai nước.

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương
Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương

Ngày 26/11, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký Hiệp định Quirinale tại Rome nhằm thiết lập một khuôn khổ ổn định và chính thức cho việc tăng cường hợp tác song phương, theo hình mẫu của Hiệp ước Elysée được ký năm 1963, và góp phần xây dựng một châu Âu hùng mạnh hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN