Lãnh đạo Đức, Nga, Pháp điện đàm về Ukraine

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết, ngày 24/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande về tình hình Ukraine.    

Theo người phát ngôn, tại cuộc điện đàm, 3 nhà lãnh đạo nhất trí rằng cuộc bầu cử tổng thống ngày 25/5 ở Ukraine phải được diễn ra tại khắp các vùng miền trên cả nước, đồng thời phải được tiến hành trong không khí hoà bình.

Lãnh đạo Nga, Pháp và Đức tại cuộc gặp ở Hội nghị thượng đỉnh G-20. Ảnh: Itar-tass


Ông Seibert nói thêm 3 nhà lãnh đạo cùng nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử tổng thống vì sự ổn định của Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về tình trạng bất ổn tiếp diễn ở Ukraine, cho rằng các cuộc đàm phán về vấn đề năng lượng giữa Ukraine, Nga và Uỷ ban châu Âu cần phải sớm hoàn tất.

Theo trang "Tin kinh tế" của Đức, tại cuộc điện đàm nêu trên, Tổng thống Putin đã đảm bảo với Thủ tướng Merkel và Tổng thống Hollande rằng Moskva sẽ tôn trọng cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine.    

Ngày 26/5, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) - với khoảng 1.000 quan sát viên bầu cử ở Ukraine, sẽ cho biết cuộc bầu cử tổng thống ở nước này có phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế hay không. Nếu đánh giá này là tích cực thì việc Moskva thừa nhận kết quả cuộc bầu cử sẽ là một điểm quyết định để tránh việc EU và Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.


TN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản