Lần đầu tiên trong lịch sử 170 năm, Reuters có tổng biên tập nữ

Reuters (Anh) sẽ có nữ tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 170 năm của hãng thông tấn này.

Chú thích ảnh
Bà Alessandra Galloni (phải) trong một cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại St. Petersburg năm 2016. Ảnh: Reuters

Theo đó, bà Alessandra Galloni (47 tuổi) người Italy từ ngày 19/4 sẽ thay thế ông Stephen J. Adler dự kiến về hưu trong tháng này để đảm nhận chức vụ tổng biên tập Reuters.

Dưới sự lãnh đạo của ông Stephen J. Adler trong thập niên qua, Reuters với 2.450 nhân sự trên toàn thế giới đã giành được hàng trăm giải thưởng báo chí lớn nhỏ. Kể từ năm 2008, Reuters thuộc quyền quản lý của tập đoàn Thomson Reuters.

Bà Galloni có thể nói 4 thứ tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong đưa tin chính trị và kinh tế tại Reuters, Wall Street Journal.

Galloni cho biết mục tiêu hàng đầu của bà là đẩy mạnh mảng kỹ thuật số và kinh doanh của Reuters.
Bà từng giữ chức chủ bút toàn cầu của Reuters, quản lý các phóng viên tại 200 địa điểm trên khắp thế giới. Ở giai đoạn đầu sự nghiệp, Galloni công tác tại ban tiếng Italy của Reuters. Bà từng tốt nghiệp Đại học Harvard và Trường Kinh tế London.

Năm 2013, Galloni quay trở lại Reuters sau 13 năm làm việc tại The Wall Street Journal. Trong quãng thời gian ở The Wall Street Journal, bà Galloni làm biên tập viên, phóng viên thường trú tại London (Anh), Paris (Pháp) và Rome (Italy) phụ trách mảng kinh tế.

Không chỉ Reuters, nhiều đơn vị truyền thông lớn khác của thế giới cũng trong quá trình tìm lãnh đạo mới. Tổng biên tập the Washington Post (Mỹ) Marty Baron sẽ về hưu trong tháng 2. Tổng biên tập Los Angeles Times (Mỹ) Norman Pearlstine dự kiến nghỉ hưu vào tháng 12.

Hà Linh/Báo Tin tức
Làm thế nào cảnh sát Mỹ lại rút nhầm súng lục với súng điện?
Làm thế nào cảnh sát Mỹ lại rút nhầm súng lục với súng điện?

Một cảnh sát Mỹ đã vô tình rút súng lục thay vì súng điện gây choáng, bắn chết một thanh niên da đen vào tối 11/4. Tuy hiếm gặp, nhưng một loạt sự cố tương tự đã xảy ra trong những năm gần đây trên khắp nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN