Lạm dụng tình dục trẻ em có thể bị tử hình

Chính phủ Ấn Độ đã siết chặt các quy định nhằm chống lại tình trạng lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em.

Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục, ban hành năm 2012, được sửa đổi trong tuần này đã nâng khung hình phạt tối đa đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em từ mức 20 năm tù giam lên mức tử hình. Chính phủ Ấn Độ cũng lần đầu tiên định nghĩa thế nào là hành vi khiêu dâm trẻ em và đưa ra các án phạt nghiêm khắc hơn, cụ thể là tối đa 3 năm tù giam. 

Luật sửa đổi đồng thời cấm sử dụng các liệu pháp hóa chất hoặc hormone để đẩy nhanh quá trình dậy thì sớm ở trẻ em nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra, luật này còn quy định rõ rằng trẻ em cần phải được bảo vệ khỏi nạn lạm dụng tình dục ngay cả khi xảy ra các thảm họa thiên tai.

Tình trạng tấn công tình dục phổ biến ở Ấn Độ đến mức những con số thống kê có thể khiến nhiều người giật mình. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012-2016, số vụ cưỡng hiếp trẻ em tại nước này đã tăng từ hơn 8.500 trường hợp lên 19.700 trường hợp. Ngoài ra, hơn 50% số trẻ em tham gia cuộc khảo sát của Chính phủ Ấn Độ cho biết đã từng bị lạm dụng tình dục.

Thùy An (TTXVN)
Một bác sĩ trợ lý bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm
Một bác sĩ trợ lý bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm

Tạp chí Der Spiegel của Đức ngày 24/6 đưa tin, một bác sỹ trợ lý tại Bệnh viện Đại học ở Homburg thuộc bang Saarland, Tây Nam nước Đức, bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm. Mặc dù vụ việc đã được phát giác từ năm 2014 nhưng cha mẹ các nạn nhân không hề được cung cấp thông tin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN