Lái xe Mercedes-benz đi... bắt chuột

10 năm mở 16 công ty diệt chuột, mỗi năm thu về trên 20 triệu Nhân dân tệ (khoảng 66 tỉ VND), giờ thì hàng ngày anh nông dân Mã Đại Dũng, 40 tuổi, ở Trung Quốc có thể lái xe Mercedes-benz đi hành nghề.


Khoảng 10 giờ sáng 25/7, tại Quảng trường Quốc tế Thượng Hà, quận Vũ Hoa, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xuất hiện một chiếc xe Mercedes-benz mầu trắng đeo băng rôn “Lái xe Mercedes-benz, tiêu diệt lũ chuột”.


Trong xe là “vua diệt chuột” Mã Đại Dũng và Tiến sĩ Tưởng Hồng thuộc Đại học Vũ Hán, họ chuẩn bị lên đường đi Cam Túc để một khách hàng ở địa phương này tiêu diệt chuộc trên thảo nguyên.


  “Vua diệt chuột” lên đường hành nghề. Ảnh: Internet.


Đây chỉ là một trong số hơn 4.000 khách hàng, gồm cả hộ gia đình lẫn siêu thị, nhà hàng, khách sạn và cơ quan, mà Mã Đại Dũng đã gây dựng được trong 10 năm hành nghề diệt chuột và nhờ họ, anh có tiền tậu nhà, mua xe xịn cũng như mở rộng kinh doanh.


Mã Đại Dũng giờ đã trở nên nổi tiếng với biệt danh “vua diệt chuột”, nhưng vì không muốn mọi người gọi mình là “bổ đầu chuột”, anh đã dán ngoài cửa xe chiếc băng rôn nêu trên bằng cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh.


Ít ai biết rằng “vua diệt chuột” Mã Đại Dũng đã có một thời truân chuyên, từng đi sửa đường ống, bán hoa quả và chạy việc vặt trước khi được nhận vào làm ở một nhóm hành nghề sản xuất bả, bẫy diệt chuột với lương tháng chỉ là 210 Nhân dân tệ (gần 700.000 VND).


Sau 2 năm theo nghề, năm 1996, Mã Đại Dũng xin nghỉ, tới năm 2001, mở công ty diệt chuột riêng tại Vũ Hán. Nhưng khi đó, thị trường diệt chuột ở Vũ Hán đã bão hoàm nên Mã Đại Dũng liền chuyển đến Trường Sa, tìm kiếm thị trường mới.


Tới Trường Sa, điều đầu tiên mà Mã Đại Dũng làm là chọn một nhà hàng nổi tiếng nghiên cứu mọi ngõ ngách, ống cống liên quan trong liền 3 ngày, sau đó tới gặp ông chủ, tình nguyện bắt chuột miễn phí cho nhà hàng trong 2 tháng.


Ngay trong đêm đầu tiên, Mã Đại Dũng giở tuyệt chiêu bắt được tới 101 con chuột trong nhà hàng, nhanh chóng trở nên nổi danh khắp Trường Sa.


Để tạo uy tín với khách hàng, Mã Đại Dũng còn cam kết nếu hàng hóa của khách hàng bị chuột cắn hỏng, sau khi xác thực, công ty sẵn sàng bồi thường bằng tiền.


Hợp đồng đến tay tơi tới, đến nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường, Mã Đại Dũng đã mở tới 16 công ty diệt chuột, hàng năm kiếm được trên 22 triệu Nhân dân tệ.Nam Khánh


loading...
loading...
Tin khác
  • LHQ cho phép buôn bán hợp pháp ngà voi

    LHQ cho phép buôn bán hợp pháp ngà voi

    09:48 ngày 28/07/2012

    Lần đầu tiên sau hơn 2 thập kỷ cấm buôn bán để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng loài voi trên toàn cầu, Liên hợp quốc đã thông qua những biện pháp mới về ngăn chặn buôn lậu ngà voi và sừng tê giác, trong đó có kế hoạch mới cho phép buôn bán hợp pháp ngà voi trên các thị trường thế giới.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản