Lại xảy ra cháy, nổ tại một cơ sở khí đốt ở Iran

Truyền thông Iran đưa tin, lại xuất hiện một vụ cháy gây nổ tại một nhà máy sản xuất khí hỏa lỏng ở khu công nghiệp Kavian Fariman, thuộc tỉnh miền Đông Razavi Khorasa ngày 13/7.

Chú thích ảnh
 Một nhà kho tại cơ sở hạt nhân Natanz ở phía Nam thủ đô Tehran của Iran bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn ngày 2/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Sự cố khởi phát từ một đám cháy tại tám bồn chứa khí và gây nổ sau đó. Lực lượng cứu hỏa đã tìm cách ngăn chặn, không để đám cháy gây các vụ nổ tiếp theo, hãng tin ILNA của Iran đưa tin. Vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty vận hành và nhà xưởng của một công ty lân cận, nhưng không có thương vong về người. 

Cảnh sát Iran cùng với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã có mặt tại hiện trường. Giới chức Iran đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy, nổ. 

Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ cháy, nổ xảy ra tại các cơ sở công nghệp, hạt nhân của Iran. Trước đó, cũng xảy ra cháy ra tại một cơ sở khí đốt thuộc quyền sở hữu của Công ty Hóa dầu Shahid Tondgooyan ở tây nam Iran hôm 12/7. Nguyên nhân xảy ra cháy được cho là rò rỉ dầu. 

Trước đó, đã xảy ra một vụ nổ ở phía tây thủ đô Tehran vào rạng sáng 10/6. Kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin, vụ nổ xuất phát từ một kho chứa tên lửa của IRGC ở tây nam Tehran. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Jpost)
Lại xuất hiện một loạt vụ nổ ở Iran, nghi âm mưu tấn công cơ sở tên lửa
Lại xuất hiện một loạt vụ nổ ở Iran, nghi âm mưu tấn công cơ sở tên lửa

Hãng thông tấn IRIB của Iran cho biết đã xảy ra một vụ nổ ở phía tây thủ đô Tehran vào rạng sáng 10/6. Còi báo động và mạng điện tại khu vực này cũng bị cắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN