Lại phát hiện bom thư tại Italia

Cảnh sát Italia ngày 16/12 (giờ Việt Nam) đã phát hiện một bom thư gửi đến văn phòng chi nhánh Rôma của Cơ quan thu thuế nhà nước Equitalia. Bảy ngày trước đó, Giám đốc Equitalia, ông Marco Cuccagna, đã bị thương do mở một phong bì thư có bom tương tự và phong bì này đã phát nổ.

Cảnh sát đứng bên ngoài Cơ quan thu thuế nhà nước Equitalia của Italia. Ảnh: Internet


Cảnh sát cho biết: “Một phong bì thư có chứa thiết bị nổ đã bị chặn tại văn phòng chi nhánh của Equitalia ở Rôma và chiếc phong bì này đã được chuyển cho cảnh sát Rôma để điều tra”.

An ninh tại các trụ sở cơ quan nhà nước của Italia tại Rôma đang được tăng cường, nhất là tại các bộ phận tiếp nhận thư từ, bưu kiện. Tại trụ sở của Bộ Ngoại giao Italia, nơi phóng viên TTXVN đến gửi thiệp chúc mừng các đối tác nhân lễ Giáng sinh và Năm mới vào trưa cùng ngày, cảnh sát cũng đã được triển khai khá dày nhằm đề phòng sự cố.

Hôm 9/12, Giám đốc Equitalia, ông Cuccagna đã bị mất một ngón tay và suýt hỏng mắt khi quả bom thư gửi đến cho ông phát nổ tại trụ sở chính của Equitalia, cũng đóng ở Rôma. Tiếp đó, vào tối 11/12, một quả pháo lớn đã phát nổ ngay bên ngoài văn phòng của Equitalia ở Napoli, làm hư hại cánh cửa của văn phòng này.

Cảnh sát Italia coi các vụ việc trên là những vụ tấn công khủng bố, song cũng không loại trừ khả năng là một số cá nhân đang giận dữ trước việc tăng thuế của chính phủ thực hiện.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào chính thức đứng ra nhận tiến hành các vụ gửi bom thư nói trên, mặc dù trước đó có tin tổ chức theo chủ nghĩa vô chính phủ ở Italia “Informal Anarchist Federation (FAI)” đã lên tiếng nhận gây ra vụ khủng bố bằng bom thư gửi đến cho Giám đốc Equitalia.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản