Kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng 7%

Bộ trưởng Tài chính Campuchia Keat Chhon dự báo năm nay kinh tế nước này sẽ đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 7%, cao hơn mức tăng 6,5% mà các thể chế tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra trước đó.

Phát biểu sau cuộc họp tại Bộ Thương mại, Bộ trưởng Keat Chhon cho biết dự báo mới lạc quan hơn dựa trên sức tăng trưởng của hàng dệt may xuất khẩu, du lịch và nông nghiệp cũng như sự phục hồi dần dần của lĩnh vực bất động sản.

Theo báo cáo được IMF công bố cuối tháng trước, kinh tế Campuchia khá nhạy cảm trước biến chuyển kinh tế ở Mỹ và châu Âu, nơi chiếm tới 2/3 kim ngạch xuất khẩu của xứ sở chùa Tháp và có du khách chi tiêu nhiều.

Mặc dù vậy, kinh tế Campuchia vẫn tăng trưởng mạnh trong hai năm 2012 và 2013 bất chấp các tác động của cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu và kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại. Campuchia hy vọng vẫn gia tăng xuất khẩu hàng dệt may sang hai thị trường này trong năm nay.

Song song với việc đẩy mạnh xuất khẩu, Campuchia còn tìm cách đa dạng hóa các mặt hàng xuất khẩu sang các nước châu Á khác, trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc, để giảm bớt sự lệ thuộc vào các thị trường Mỹ và châu Âu.

Campuchia cũng lạc quan trong việc thu hút đầu tư nước ngoài trong những năm tới nhờ chính phủ đưa các quy định ưu đãi cho đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng và tạo cơ sở thuận lợi cho giao thương. Năm 2011 kinh tế Campuchia đã tăng trưởng 7%.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản