Khai trương Lãnh sự quán Việt Nam tại Niu Yóoc

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 25/9, thực hiện thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khai trương và đưa vào hoạt động Lãnh sự quánViệt Nam tại thành phố New York.

Tham dự lễ khai trương có Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung, cùng đông đảo cán bộ Việt Nam đang công tác tại New York và các bang lân cận, bà con Việt kiều, bạn bè Mỹ cùng đại diện cộng đồng kinh doanh Việt Nam và Mỹ.

Ngoài các dịch vụ lãnh sự như cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, gia hạn hộ chiếu, các thủ tục miễn trừ thị thực cho người Việt ở nước ngoài, Lãnh sự quán Việt Nam tại New York bảo vệ các quyền hợp pháp và thúc đẩy các lợi ích của Nhà nước, các thực thể hợp pháp của Việt Nam và công dân Việt Nam tại Mỹ cũng như tăng cường quan hệ giữa khu vực Đông Bắc nước Mỹ với các đối tác Việt Nam. Lãnh sự quán Việt Nam ở New York cũng đáp ứng nhu cầu của các cộng đồng kinh doanh Mỹ trong các giao dịch hàng ngày với Việt Nam, cấp thị thực kinh doanh hoặc hợp pháp hoá các văn bản liên quan đến kinh doanh theo luật pháp của Việt Nam.

Lãnh sự quán Việt Nam tại New York là cơ quan lãnh sự thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ, sau các cơ quan lãnh sự đã mở trước đây tại thành phố San Francisco ở bang California và thành phố Huston ở bang Texas.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại New York)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản